Trang chủ » Tự xây dựng SMTP server cho Email Marketing

Một chàng kinh doanh vừa tạo ra riêng một server SMTP trên máy tính của mình. Anh ta phát hiện ra rằng mình có thể vừa đi du lịch, vừa làm việc và rất hài lòng về điều đó, rằng anh có thế điều hành công việc kinh doanh ngay cả khi đi du lịch. Nhưng sau đó sau đó anh sẽ buồn bởi vì anh ta sẽ không ở một chỗ để gửi email thông qua SMTP server anh mới cài đặt. Điều này cũng như khi bạn  gửi một email qua internet, dịch vụ gửi email của bạn kết nối đến một máy chủ và chuyển mail của bạn vào đó. Khi chương trình email khách (dùng để soạn, thao tác với email) nhận các email của bạn, máy chủ sẽ đặt các email trong hàng đợi địa phương của nó. Sau đó, quá trình gửi mới bắt đầu.


Điểm bất lợi của máy chủ SMTP do bạn tự thiết lập sẽ phải qua nhiều cấp độ xác thực khi gửi. Một trong những bước quan trọng nhất là kiểm tra IP của bạn, gần như tất cả các tin nhắn của bạn sẽ bị từ chối nếu bạn có những IP động.
Anh chàng kinh doanh nên làm gì nếu muốn thiết lập một server SMTP tại văn phòng của mình? Chấp nhận nó hay không, có một giải pháp không vui vẻ gì cho trường hợp này .anh ta sẽ không phải mang server SMTP trên laptop đến văn phòng mỗi ngày.  Một lựa chọn tốt hơn là nên cài đặt trên máy chủ trên văn phòng hay một PC ở nhà với một địa chỉ IP tĩnh và luôn kết nối với web.

 

Sau khi cài đặt, chàng kinh doanh cần thực hiện các bước tiếp theo :
1.    Cấu hình lại máy chủ SMTP của mình
2.    Cấu hình chương trình Email Marketing khách của anh ta. Bây giờ hãy đi vào chi tiết

Nếu chàng kinh doanh muốn sử dụng máy chủ SMTP để gửi mail , anh ta sẽ phải thực hiện thành công các hoạt động sau :
1.    Cấu hình chuyển tiếp và đảo ngược DNS
2.    Kiểm tra các blacklist
3.    Cấu hình SPF
4.    Cấu hình domain keys

Mặc dù vậy, nếu bạn muốn thiết lập máy chủ của bạn với ứng dụng văn phòng và muốn nó cung cấp, quản lý email cho bạn, bạn sẽ cần các bước bổ sung sau :
1.    Thiết lập cổng SMTP
2.    Cấu hình dải IP
3.    Cấu hình tên miền địa phương của bạn
4.    Cài đặt người sử dụng tên miền của bạn
5.    Cấu hình chương trình email khách

Cổng SMTP: Mở nhiều hơn các cổng SMTP là hoạt động đầu tiên của việc cấu hình máy chủ. Có một số lượng lớn các cổng mà mọi người có thể biết, cổng 25 là  cổng cơ bản cho các máy chủ SMTP. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet đôi khi từ chối nó khi họ giải quyết vấn đề spam. Do đó, có cách quan trọng và thông minh hơn là mở các cổng khác như 2525, 587 và cổng 465. Do phần lớn các tập đoàn lớn đều sử dụng nó nên nó đã được coi là một “thông lệ”, không phải một chuẩn cố định. Điều quan trọng nhất với chúng ta có thể là: không một nhà cung cấp dịch vụ internet nào chặn những cổng này.

Vì vậy, bạn có thể dễ dàng kết nối tới máy chủ SMTP ở bất kỳ vị trí nào trên thế giới.
Dải  IP sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tức thời về việc bạn kích hoạt nó trong phần mềm máy chủ SMTP của mình như thế nào. Bằng cách nào? Dải IP sẽ cho phép bạn mở hoặc từ chối truy cập vào máy chủ web của bạn theo danh sách IP được liệt kê. Ở đây,máy chủ của web sẽ lọc bất kỳ kết nối nào được gửi đến địa chỉ IP.

Vì vậy, với sự hỗ trợ danh sách các dải IP bạn có thể chặn các kết nối cá nhân đến máy chủ web của bạn. Mặt khác, bạn cũng có thể cho phép sử dụng máy chủ SMTP của mình cho một dải IP nằm trong phạm vi nào đó. Nếu bạn muốn ngăn chặn kẻ gửi thư rác từ việc chia sẻ máy chủ web như là một dịch vụ gửi mở thì đây là một giải pháp an ninh thay thế tuyệt vời.

Nguồn vinaContact.com

 

Bài viết liên quan
Khách hàng thân thiết